trích dẫn ngôn tình thanh xuân

Những trích dẫn ngôn tình thanh xuân ý nghĩa

Thanh xuân chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất đời người, do đó những tác phẩm ngôn tình về tuổi học trò luôn được nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những trích dẫn ngôn tình thanh xuân hay và ý nghĩa nhất.

Những trích dẫn ngôn tình thanh xuân hay nhất

Trong những tháng năm thanh xuân chúng ta đều mang trong mình những ước mơ, hoài bão. Đó là những năm tháng có nước mắt, nụ cười, niềm vui nỗi buồn, tình cảm trong sáng và có cả những lần ly biệt hợp tan. Dưới đây là những câu nói hay trong ngôn tình thanh xuân.

– Thật ra tình yêu không xa, cái xa là khoảng cách. (Mãi mãi là bao xa)

– Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô. (Anh có thích nước Mỹ không?)

– Có đôi khi đoạn ký ức rất ngắn mà vô cùng rõ ràng, rõ ràng tới mức làm người ta không thể nào trốn được. (Chết, sập bẫy rồi)

– Chúng ta đều cho rằng chia tay là tốt cho đối phương, nhưng lại chưa nghĩ rằng nếu ở bên nhau sẽ tốt cho cả hai. (Thầm yêu, quất sinh Hoài Nam)

– Rất nhiều người từng đem lòng yêu một ai đó mà mình không bao giờ có được. Hoặc là vì không có được nên mới yêu. (Thầm yêu, quất sinh Hoài Nam)

– Chúng ta còn quá trẻ, đến nỗi không biết thời gian sau này lại dài đằng đẵng như vậy, trưởng thành đủ khiến em quên đi anh, cũng đủ khiến cho em thêm lần nữa thích một người khác, giống như năm ấy thích anh vậy. (Hạ chí chưa tới)

– Tớ sẽ cất những cuồng nhiệt một thời vào ngăn tủ, tất cả trở thành kỉ niệm đẹp đẽ, tựa như bóng áo trắng của cậu lướt qua vai tớ ngày hôm ấy. (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

– Sự tiếc nuối lớn nhất trong quá trình trưởng thành nằm ở chỗ chúng ta luôn gặp được người tốt nhất khi chúng ta ấu trĩ nhất, mà mỗi người lại không tự biết. (Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em)

trích dẫn ngôn tình thanh xuânNhững trích dẫn ngôn tình thanh xuân ý nghĩa

Xem thêm: List ngôn tình xuyên không – Truyện ngôn tình

– Ý nghĩa của tình yêu vốn dĩ là hai người ở bên nhau, cùng nhau thay đổi vận mệnh. Chúng ta ở bên nhau chính là điều tuyệt vời nhất. (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

– Lúc đó chúng tôi còn chưa hiểu từ ‘mãi mãi’. Mãi sau này tôi mới biết, mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải sau này. Quãng thời gian mà chúng tôi bên nhau, chính là mãi mãi. (Năm tháng vội vã)

– Thời gian trôi qua, năm tháng già đi, sự tương ngộ thành tâm sẽ phân ly, lời hẹn thề đẹp đẽ cũng sẽ thay đổi. Trên thế giới này có quá nhiều sự khiếm khuyết và nuối tiếc, nhưng em nhớ, mãi mãi nhớ rằng, anh đã từng rất yêu em. (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy)

– Lời hứa giữa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu thực chất là bi thương. Vĩnh viễn, có dùng cả năm tháng trưởng thành cũng không thể nào thực hiện được. Đó là bi ai. (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy)

– Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải giữa sự sống và cái chết, mà là hai con người vốn ở rất xa, không quen biết nhau, bỗng một ngày họ gặp nhau rồi yêu nhau, khoảng cách đó trở nên rất gần. Sau đó có một ngày, vì một người quay lưng bỏ đi, khoảng cách đó vốn rất gần với hai người lại trở nên rất xa, thậm chí còn xa hơn trước kia. (Mãi mãi là bao xa)

– Cứ ngỡ là khắc cốt ghi tâm, đến một ngày bỗng chốc nhận ra chỉ là mưa gió thoảng qua. Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác. (Anh có thích nước Mỹ không?)

– Tôi không phải là không có lòng tự trọng nên mới theo đuổi cậu ấy lâu như vậy. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu năm 17 tuổi, tôi không đủ can đảm để theo đuổi người mình thích, thì có lẽ không bao giờ tôi có thể làm được việc đó nữa. (Gửi thời thanh xuân đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta)

Những câu nói hay về tuổi thanh xuân trong ngôn tình

Thanh xuân là tháng năm rực rỡ của tình bạn, tình yêu và những ước mơ đầu đời. Những trích dẫn ngôn tình thanh xuân dưới đây sẽ giúp lứa tuổi đẹp đầy hồn nhiên này. 

– Thanh xuân của người con gái giống như pháo hoa, khoảnh khắc rực rỡ nhất, người qua kẻ lại ngắm nhìn rất đông, nhưng rồi giây phút lụi tàn lại chỉ có thể lặng lẽ trải qua một mình. (Em chưa từng chạy trốn cô đơn)

– Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

– Những ngày tháng tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ hãy học cách biến tuổi trẻ thành vô giá. (Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu)

– Chúng ta luôn cảm thấy có lỗi với thanh xuân vì một ai đó mà không hề nhớ rằng chúng ta nợ mẹ mọi sự cố gắng ở thanh xuân này. (Lớn đi thôi cho kịp cuộc đời)

– Cậu nói rằng thanh xuân không bao giờ kéo dài được mãi. Ở những tháng năm thanh xuân ấy, chúng ta là tuyệt vời nhất. (Xin chào ngày xưa ấy)

trích dẫn ngôn tình thanh xuânNhững trích dẫn ngôn tình thanh xuân ý nghĩa

Xem thêm: Tuyển tập những truyện ngôn tình hiện đại Trung Quốc được yêu thích nhất

– Đang tuổi thanh xuân, giữa bao la biển người, tìm được người mình yêu, được người ấy yêu lại, đó đã là hạnh phúc lớn nhất trong đời người rồi. (Bức thư bị lãng quên)

– Thanh xuân chính là mỗi thứ một chút: một chút tổn thương, một chút ảo mộng, một chút tiếc nuối, một chút sai lầm… Sai thời điểm chính là khi ấy ta còn quá trẻ dại, quá cố chấp trong tình yêu. Khi lớn lên, chúng ta vì bình yên mà tìm đến nhau. Vậy mà lúc thanh xuân vì ngỡ bình yên là nhàm chán nên ta mới rời xa nhau. (Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ tan)

– Tuổi thanh xuân giống như đóa hoa, lặng lẽ nở rộ, lặng lẽ tàn phai trong giây phút tươi đẹp nhất của đời người – đa số chúng ta chỉ trải qua cảm giác rực rỡ nhất một mình. (Em chưa từng chạy trốn cô đơn)

– Vì tuổi trẻ ai cũng chỉ có một lần, nên đừng bao giờ quá khắt khe với bản thân như vậy. Đừng sống theo lối rập khuôn của những người xung quanh, mà hãy cố gắng làm những gì trái tim mình mách bảo và những điều cảm thấy đúng đắn. (Hay là hạnh phúc trừ mình ra)

– Những người trẻ tuổi rồi sẽ trưởng thành và lớn lên. Khi nhớ lại chuyện cũ, đừng quên nhìn về phía trước và mỉm cười thật tươi, đó là cách tốt nhất để trân trọng mọi điều của tuổi thanh xuân. (Khi tài năng không theo kịp giấc mơ)

– Tuổi trẻ đáng giá lắm, nên đừng sống hoài phí bất cứ giây phút nào, và lãng phí cho những người không xứng đáng. (Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc)

– Cuộc đời mỗi người đẹp nhất là thời thanh xuân, và càng đẹp hơn nữa khi thời thanh xuân ấy xuất hiện một bóng hình để ta nhung nhớ và yêu thương. (Tuổi xuân của em, tòa thành của anh)

– Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

– Sáng mùa xuân năm ấy, tôi biết thêm được rằng, tuổi trẻ không phải lúc nào cũng vui tươi. Có những thứ mà chúng ta bắt buộc phải chấp nhận, chỉ bời vì chúng ta có cố gắng thế nào đi nữa, đối phương cũng không muốn thỏa hiệp. (Thanh xuân để dành)

Trên đây là trích dẫn ngôn tình thanh xuân, hy vọng đem đến cho bạn đọc những hoài niệm về thời thanh xuân tươi đẹp.