cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-bao-nhieu-diem

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Với học sinh lớp 12, ngoài việc chọn trường, điểm trúng tuyển vào ngành học mình lựa chọn luôn là vấn đề các em quan tâm đến. Cùng tìm hiểu xem năm 2024 Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm để có thêm lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Y dược trở thành ngành học thu hút đông đảo thí sinh đăng ký theo học hệ Cao đẳng trong những năm gần đây. Điểm chuẩn chính là căn cứ để biết bản thân có đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng hay không.

Năm 2024 Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn nhiều năm nay đã bỏ phương thức xét tuyển điểm tuyển sinh vào trường. Theo đó, điều kiện xét tuyển của Trường là xét tuyển theo hình thức xét điểm học bạ THPT hoặc tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm. Với điều kiện xét tuyển này đã gợi mở hơn rất nhiều cơ hội thu hút thí sinh đăng ký theo học Y dược khi các em chưa đạt được nguyện vọng điểm cao vào Đại học.

Học Cao đẳng Y dược được xem là lựa chọn an toàn cho các thí sinh học lực khiêm tốn hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT không cao. Các em cần xem xét cân nhắc việc đăng ký xét tuyển vào Đại học Y dược vì thường có điểm chuẩn rất cao, áp lực thi cử lớn.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-bao-nhieu-diem-1
Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn không còn áp dụng xét điểm chuẩn xét tuyển

Điểm chuẩn ngành Y dược trong các kỳ tuyển sinh hàng năm luôn biến động phụ thuộc nhiều yếu tố như ngành học hot, thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều dẫn đến tỷ lệ chọi giữa thí sinh ngày một cao. Mức điểm chuẩn vào các trường Đại học Y dược khoảng 19 đến 28 điểm tùy ngành đào tạo. Đây là mức điểm cao nên giấc mơ Đại học không phải ai cũng may mắn chạm tới.

Các ngành học liên quan đến lĩnh vực Y dược hàng năm đều lấy điểm cao vì tính chất đặc thù, học Y dược cần tiếp thu lượng kiến thức lớn, cần chịu được áp lực trong học tập.

Hình thức bỏ điểm chuẩn, xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã áp dụng qua nhiều năm tuyển sinh mang lại nhiều thuận lợi cho thí sinh, giúp các em có thêm cơ hội tiếp tục đam mê của mình trong lĩnh vực Y dược.

Điểm chuẩn một số Trường Đại học Y dược năm 2023

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn cao nhất là 26,8 cho ngành Răng, Hàm, Mặt, ngành Y khoa có mức điểm 25,9 điểm, các mức điểm này được đánh giá đều giảm từ 0,1-0,3 điểm so với điểm chuẩn năm 2022.

Trường Đại học Y Hà Nội

Có điểm chuẩn dao động từ 19-28 điểm tùy ngành. Ngành Y khoa có mức điểm chuẩn cao nhất là 28, ngành có mức điểm thấp nhất là Điều dưỡng ở phân hiệu Thanh Hóa mức 19 điểm.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Mức điểm chuẩn của trường dao động từ 23,8-15 điểm theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Trường có mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Y khoa 25 điểm, các ngành đào tạo còn lại của trường dao động từ 20-24 điểm.

Học viện Y Dược học cổ truyền

Trường công bố điểm chuẩn cao nhất là ngành Dược học 25 điểm

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường có điểm chuẩn cao nhất ngành Dược học với 25,75 điểm

Trường Đại học Y Dược – ĐH Thái Nguyên

Năm 2023 Trường công bố điểm chuẩn dao động từ 20-26,5 điểm.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-bao-nhieu-diem-2
Điểm chuẩn ở các Trường Đại học Y dược hàng năm luôn ở mức cao

Tiếp sức ước mơ Y dược từ hệ Cao đẳng

Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Y dược không ngừng giảm nên kéo theo điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học luôn ở mức cao. Mức điểm chuẩn của các trường Đại học khoảng 24-29 điểm tùy vào phương thức tuyển sinh. Vì vậy muốn đỗ vào Đại học Y dược, thí sinh cần đảm bảo có học lực giỏi trở lên cùng một số tiêu chí đánh giá khác qua các cuộc thi mới có khả năng trúng tuyển.

Các chuyên gia dự kiến trong năm 2024, mức điểm chuẩn cho ngành Y dược cũng vẫn ổn định ở mức cao vì ngành học này vẫn đón nhận lượng hồ sơ đăng ký lớn, cần có sự cạnh tranh để chọn lọc thí sinh.

Với tiêu chí xét tuyển đầu vào hệ Đại học cao ngất ngưởng, những thí sinh đang có nguyện vọng học Y dược cần xem xét lực học của mình để có sự lựa chọn phù hợp. Lựa chọn đăng ký học hệ Cao đẳng Y dược được đánh giá là phương án an toàn, nhiều cơ hội trúng tuyển cho những thí sinh chưa tự tin về năng lực học tập của bản thân.

So với điểm chuẩn vào Đại học thì xét tuyển vào Cao đẳng sẽ thuận lợi hơn, học Cao đẳng có hình thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn, học phí thấp phù hợp với năng lực của nhiều thí sinh.

Từ năm 2017, các trường được tự chủ tuyển sinh và đưa ra phương án xét tuyển phù hợp, trong đó Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Y dược mà có điều kiện xét tuyển riêng. Do đó, các thí sinh không phải quá lo lắng Trường lấy bao nhiêu điểm mà chỉ cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm tốt, có đủ sức khỏe là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường.

Đến nay đã qua 6 năm áp dụng hình thức tự chủ tuyển sinh, bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y dược. Tuy nhiên Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn vẫn có sức hút mạnh mẽ đối với thí sinh cả nước. Tỷ lệ thí sinh quan tâm đăng ký theo học tại trường vẫn không ngừng tăng lên mỗi mùa tuyển sinh cho thấy sức cạnh tranh của ngành học này không chỉ ở hệ Đại học mà cả hệ Cao đẳng.

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Y dược bằng phương thức xét học bạ và xét tuyển thẳng của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ hạn chế được rủi ro xảy ra cho thí sinh khi đánh mất cơ hội cả hệ Đại học và hệ Cao đẳng.

Bài viết đã giúp thí sinh tìm hiểu thêm thông tin Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm, nếu có nhu cầu theo học hệ Cao đẳng Y dược, các em có thể đăng ký xét tuyển sớm trên hệ thống để được Nhà trường tư vấn cụ thể hình thức nộp hồ sơ.