Bật mí top những cuốn sách dành cho bà bầu

Đọc sách, nghe đọc sách là việc làm được chuyên gia sức khỏe bà bầu và thai nhi khuyên mẹ bầu nên thực hiện mỗi ngày. Vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và bé yêu. Vậy những cuốn sách dành cho bà bầu là sách gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

1. Lợi ích của việc bà bầu đọc sách

Mẹ bầu đọc sách sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

Bé sẽ nhận được giọng nói của cha, mẹ

Đọc sách cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ giúp trẻ có thể nhận ra giọng của người mẹ hoặc người cha thường xuyên đọc sách cho bé nghe. Bạn cũng không cần lo lắng trẻ sẽ nhầm lẫn giọng bạn với giọng người khác nên hãy cố gắng trò chuyện thật nhiều với bé yêu nhé!

Bé sẽ học được ngôn ngữ khi nghe bạn đọc sách

Top cuốn sách dành cho bà bầu nên đọc khi lần đầu mang thaiTop cuốn sách dành cho bà bầu nên đọc khi lần đầu mang thai

Bé sẽ học ngôn ngữ ngày từ trong bụng mẹ. Nếu bạn muốn trẻ có khả năng thích ứng nhanh với ngôn ngữ thì hãy đọc những cuốn sách dành cho bà bầu hoặc nói chuyện thường xuyên với bé.

Đọc sách giúp liên kết bé với các thành viên trong gia đình

Đọc sách sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm giữa thai nhi với bà bầu hay với những thành viên khác trong gia đình. Do đó, bạn nên khuyến khích người thân đọc sách cho trẻ.

Mẹ và trẻ cùng thư giãn

Đọc sách sẽ giúp bạn và trẻ cùng thư giãn. Khi bạn đọc nhịp thở và nhịp tim sẽ chậm lợi tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ.

Có lợi cho sức khỏe, tâm hồn cũng như sự thành công trong tương lai của bé

Khi mẹ bầu đọc sách sẽ sản sinh ra các hooc – môn hạnh phúc, nó sẽ truyền đến cho bé. Bé sẽ cảm thấy hạnh phúc và ‘làm theo’ những phản ứng tích cực được nhận từ mẹ.

Khi bé nghe đọc sách càng nhiều, khả năng tiếp thu và học tập ngôn ngữ ngày càng lớn. Có lợi trong việc học tập và thành công sau này của bé. Vậy bà bầu nên đọc sách gì cho thai nhi nghe?

2. Sách dành cho bà bầu

Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe

Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe là cuốn sách dành cho bà bầu được nhiều người tìm đọc và có phản hồi rất tích cực trên các diễn đàn yêu sách. Bởi cuốn sách này không chỉ dành cho mẹ bầu mà các ông có cũng có thể nói chuyện cùng trẻ.

cuốn sách dành cho bà bầuCuốn sách dành cho bà bầu

Cuốn sách này tuyển chọn nhiều câu chuyện thai giáo thú vị để bố mẹ – các bậc phụ huynh gắn kết với nhau hơn, từ đó gắn kết tình cảm kích thích bộ não, vun đắp tình cảm yêu thương cũng như xây dựng cho trẻ những phẩm chất tốt ngay từ trong bụng mẹ. Với các câu chuyện được miêu tả sinh động, tích cực và tràn đầy niềm vui gợi cho bé về một thế giới tươi sáng cùng cha mẹ.

Xem thêm: 7 cuốn sách hay nên đọc trong đời

Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai

Cuốn sách hay cho bà bầu tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đó là Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai. Cuốn sách dinh dưỡng cho bà bầu rất hữu ích, đặc biệt là những mẹ bầu lần đầu tiên mang thai chưa có kinh nghiệm. Cuốn sách sẽ chia sẻ đến mẹ bầu những kinh nghiệm cũng như các lời khuyên của chuyên gia về dinh dưỡng trong toàn bộ giai đoạn mang thai.

Một thai kỳ khỏe mạnh thai nhi phát triển toàn diện không phải tự nhiên mà có nó phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bà bầu trong suốt quá trình mang thai. Ở mỗi giai đoạn thai kỳ khác nhau cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau. Càng lớn thai nhi cần càng nhiều dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Nếu ăn uống sai khoa học, trẻ không đủ dinh dưỡng phát triển tệ hơn là mẹ sẽ mất bé.

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Những cuốn sách hay cho bà bầuNhững cuốn sách hay cho bà bầu

Người Do thái là những người thông minh nhất thế giới và họ có cách dạy con của riêng mình để giúp trẻ phát triển toàn diện. Cuốn sách dành cho bà bầu “Phương pháp giáo dục con của người Do Thái” sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách dạy trẻ thông minh hơn.

Để có một thai kỳ tốt nhất

Đây có thể được xem là một trong những cuốn sách quan trọng nhất mà mẹ bầu nên đọc trong quá trình mang thai. Cuốn sách “Để có một thai kỳ tốt” giống như một cẩm nang đặc biệt dành tặng những người lần đầu làm mẹ hay những người đang có ý định có con. Cuốn sách do tiến sĩ – bác sĩ Lê Thị Thu Hà (Phó trưởng khoa Sản A – bệnh viện Từ Dũ) biên soạn nên mọi người có thể yên tâm làm theo.

Ngoài những cuốn sách trên, bạn cũng nên đọc một số cuốn sách dành cho bà bầu như “Cẩm nang dành cho bà mẹ sinh con đầu lòng”, “1001 hướng dẫn thực tế và hữu ích về mang thai và sinh nở”,… để có một thai kỳ khỏe mạnh.