Cập nhật thông tin các ngành nghề hot hiện nay

Cập nhật thông tin các ngành nghề hot hiện nay

Hiện có rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau cho các bạn thí sinh đang trong kỳ thi quan trọng THPT Quốc gia lựa chọn. Vậy các ngành nghề hot hiện nay gồm những gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các ngành nghề hot, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Top các ngành nghề hot hiện nay

Để có được một công việc phù hợp thì ngoài việc các bạn thật sự đam mê ngành đó, các bạn nên tìm hiểu ngành đó có cơ hội phát triển trong tương lai hay không. Dưới đây là top các ngành nghề hot hiện nay mà các bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất cho con đường sự nghiệp bản thân:

Ngành Y dược

Ngành Y dược bao gồm các ngành nghề chăm sóc sức khỏe, gồm nhiều vị trí như bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, nha sĩ, y học cổ truyền…

Những ngành nghề thuộc ngành Y dược đều rất cần thiết đối với phúc lợi và sức khỏe của người dân Việt Nam. Đồng thời tầm quan trọng của chúng sẽ còn tăng khi dân số già và tầng lớp trung lưu ngày càng tăng. Do vậy ngành Y dược được xem là ngành nghề hot, mang đến thu nhập cao, ổn định.

Ngành Marketing – Truyền thông

Đây là một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay, ngành học này cũng đang nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh cùng các bạn học sinh, sinh viên.

Theo học ngành Marketing – Truyền thông, sau khi ra trường các bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như chuyên viên quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, marketing, chăm sóc khách hàng hay chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên hoạch định chiến lược marketing,…

Nhóm ngành Ngôn ngữ

Với sự phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam, nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ, có đào tạo bài bản về kỹ năng nghiệp vụ sẽ rất được săn đón để đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế. Do vậy có thể khẳng định nhóm ngành Ngôn ngữ sẽ là một ngành nghề vô cùng hot trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Ngôn ngữ có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau: biên dịch viên, phóng viên, phiên dịch viên; chuyên viên cho ngành truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý.

Ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành học hot, dẫn đầu xu hướng trong thời đại 4.0. Theo học ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có sẵn sự lựa chọn nghề nghiệp tại rất nhiều lĩnh vực như: thiết kế thương hiệu, thiết kế quảng cáo, thiết kế giao diện người dùng, thiết kế web, thiết kế game, hay thiết kế nội thất,…

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là lĩnh vực vô cùng quan trọng, đây là nền tảng cho các ngành nghề khác phát triển. Do vậy, thị trường lao động trong tương lai rất cần nhân lực có năng lực về công nghệ thông tin để phát triển các lĩnh vực khác.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu du lịch ngày càng tăng, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành học luôn khát lao động, chính vì vậy sinh viên học ngành này sẽ không cần phải lo thất nghiệp khi ra trường. Đây cũng là ngành học có nhiều vị trí công việc với mức lương hấp dẫn. Ngoài mức lương cơ bản nhóm ngành này còn có thu nhập khác là những khoản tiền “tips”, doanh số bán tour, tiền thưởng, tiền hoa hồng,…

Ngành Giáo dục và Đào tạo

Ngành Giáo dục và Đào tạo là ngành học vô cùng ý nghĩa, các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về quản lý giáo dục và tâm lý giáo dục. Cơ hội nghề nghiệp cho các nhân sự chất lượng cao cũng mở rộng hơn từ những xu thế của ngành giáo dục.

Ngành Ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng là ngành “hot” có cơ hội việc làm sau ra trường rất rộng mở, rất cao và thăng tiến. Sau tốt nghiệp các bạn có cơ hội được tuyển dụng và phát triển nghề nghiệp bền vững tại các ngân hàng như Techcombank, VPB, ACB, NH Quân đội,….

Hy vọng với những thông tin về các ngành nghề hot hiện nay mà chúng tôi tổng hợp bên trên sẽ giúp các bạn xác định sự phù hợp của bản thân với ngành học này, từ đó có định hướng đúng đắn cho tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Tư vấn hướng nghề để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.