Nghề cắt tóc lương bao nhiêu và đức tính cần có với nghề

Nghề cắt tóc hiện tại đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Vậy nghề cắt tóc lương bao nhiêu và đức tính cần có với nghề là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn rõ nhất.

Nghề cắt tóc lương bao nhiêu một tháng?

Lương thợ cắt tóc sẽ bao gồm lương cứng, hoa hồng hoặc tiền típ. Lương thợ phụ làm tóc sẽ dao động từ 3 – 5 triệu/1 tháng . Tùy vào kinh nghiệm và khả năng của mỗi người mà mức lương sẽ khác nhau. Dao động khoảng 10 – 15 triệu một tháng đối với thợ chính. Bên cạnh đó, cắt tóc còn là một nghề có thể dễ dàng thăng tiến nếu trình độ cắt tóc của bạn ngày một đi lên. Thợ phụ có thể thành thợ chính và có thể mở salon nếu như bạn kiên trì. Tùy vào lượng khách nhiều hay ít lương của một chủ salon tóc hiện nay lên đến hơn 30 triệu đồng 1 tháng, thậm chí là hơn.

luong-tho-cat-toc-phu-thuoc-vao-luong-khach
Lương thợ cắt tóc phụ thuộc lượng khách

Có thể nói, thợ cắt tóc là một nghề ổn định, dễ kiếm sống, nhiều người đã làm giàu từ nghề này với nhiều hệ thống phân bố khắp các tỉnh thành. Do đó, bạn hãy cứ mạnh dạn thử sức nhé nếu có sự đam mê và muốn trở thành thợ cắt tóc.

Thợ cắt tóc nam và nữ có gì khác nhau?

Điều đầu tiên bạn thấy khác giữa thợ cắt tóc nam và nữ, chính là đối tượng khách hàng. Một bên chuyên về tóc dành cho nam, còn một bên là chuyên về phái nữ.

Đối với thợ cắt tóc nam

Nghề cắt tóc nam không chú trọng về giới tính, ngoại hình hay tuổi tác. Bạn hoàn toàn có thể theo học nghề này dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ đều. Bên cạnh đó, làm nghề cắt tóc nam không bó buộc về thời gian, giờ giấc tự do. Đặc biệt hơn, nếu là một thợ cắt tóc bạn được thỏa sức sáng tạo các kiểu tóc mới, góp phần thay đổi diện mạo của một con người. So với các ngành nghề khác thì đây thực sự là một ưu điểm lớn. Vì vậy, học nghề cắt tóc nam đang rất “hot”, được nhiều người theo đuổi.

Để phục vụ nhu cầu theo thời thượng của khách hàng, công việc của một thợ cắt tóc nam không chỉ dừng lại ở những đường kéo sắc sảo, hay tông đơ thuần thục, thợ cắt tóc nam cũng phải thường xuyên cập nhật những xu hướng tóc mới.

So với cắt tóc nữ thì công việc của người thợ cắt tóc cho nam tuy không nhiều và vất vả nhưng không kém phần tinh tế với từng chi tiết nhỏ. Thợ phải có khả năng hình dung và tư vấn được những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt khách thì mới có thể làm nên thương hiệu và giữ chân khách hàng lâu dài. Cùng với đó là khả năng trò chuyện, giao tiếp với khách để tạo sự thoải mái nhất trong lúc làm tóc.

Đối với thợ cắt tóc nữ

Học nghề tóc nữ là lựa chọn nghề nghiệp của rất nhiều người, không chỉ mang đến công việc ổn định mà còn có tương lai rộng mở. Bạn cần phải có phương pháp cắt với những thao tác và kỹ thuật cầm kéo, cắt tỉa sắc sảo để cắt được một mái tóc nữ đẹp. Các phương pháp cắt tóc nữ bao gồm:

  • Phương pháp kẹp: Đây là phương pháp cắt tóc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đó chính là lấy một phần tóc dùng ngón trỏ và ngón giữa tay trái kẹp lại và cắt tóc bằng tay phải. Có 2 dạng cắt tóc là cắt tóc trong lòng bàn tay và cắt tóc ngoài.
  • Phương pháp cắt tự do: Dùng để cắt tóc ngắn, tóc ngang và viền chân tóc, không cần dùng tay kẹp.
  • Phương pháp cắt theo lược: Thợ cắt tóc sẽ dùng lược làm chuẩn và cắt tóc sát theo lược.
  • Phương pháp cắt cẩn thận: Thường sử dụng để chỉnh lại các chi tiết cho mái tóc hoàn hảo nhất. Khi cắt theo kiểu này, thợ làm tóc sẽ dùng ngón tay đỡ mũi kéo để có đường cắt chính xác nhất.
  • Chỉ cần nắm vững kiến thức và luyện thao tác tay thuần thục chắc chắn sẽ không có kiểu tóc nữ nào làm khó bạn.
  • Như vậy, nếu thợ cắt tóc nam đòi hỏi phải có đường kéo sắc sảo, tinh tế trong từng chi tiết thì với thợ cắt tóc nữ cần biết nhiều phương pháp cùng thao tác tay thuần thục, điêu luyện. Điều này chỉ có thợ nam và nữ mới có thể biết được. Ngoài ra, thường sẽ phụ thuộc và lượng khách mà lương thợ cắt tóc nam và thợ cắt tóc nữ sẽ khác nhau. Vì thế, để đánh giá sẽ khá khó khăn.

Tố chất cần có của thợ cắt tóc

tho-toc-can-su-kien-tri
Thợ tóc cần sự kiên trì

Kiên Trì

Trong bất kỳ việc gì của cuộc sống thì kiên trì là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công và cắt tóc cũng không ngoại lệ. Việc cắt tóc đòi hỏi tinh thần kiên định và khả năng tập trung trong thời gian dài. Bạn có thể cải thiện những kỹ năng và đạt được kết quả tốt nhất tương ứng với thời gian bạn đã bỏ ra thông qua sự kiên trì của mình.

Kiên trì với nghề barber chính là nuôi dưỡng những mục tiêu cao hơn thông qua những bài học, không ngừng tìm kiếm cơ hội rèn luyện tay nghề và kiến thức để giới hạn bản thân mở rộng hơn mỗi ngày.

Kiên Nhẫn

Để vượt qua những thử thách trong việc học cắt tóc nam kiên nhẫn là chìa khóa quan trọng. Từ việc học những bước kỹ thuật căn bản như cách cầm kéo, cầm tông đơ, dao cạo cho đến những kỹ thuật và kiểu tóc cụ thể. Tất cả đều cần bạn có một sự kiên nhẫn, học chắc chắn từng bước một.

Thực tế

Nghề cắt tóc nam là một nghề nghiệp đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, các kiểu tóc bạn thực hiện sẽ được đánh giá cao khi nó có độ hoàn thiện cao về kỹ thuật và sự sáng tạo. Tuy nhiên cắt tóc nam cũng là một ngành dịch dụ vì thế nó cũng không thể mất đi tính ứng dụng thực tế. Đối với khách hàng, họ sẽ yêu cầu sao cho tóc phải phù hợp với cuộc sống của chính họ.

Không Ngừng Tò Mò

Để duy trì sự phát triển trong ngành học cắt tóc nam sự tò mò và ham học hỏi là điều cần thiết. Theo dõi xu hướng mới, kỹ thuật cắt tóc mới, và các sản phẩm tóc mới giúp bạn cập nhật kiến thức và cải thiện sự sáng tạo.

Nghề cắt tóc lương bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề, lượng khách… Tuy nhiên, ngành này thực sự hot đáng để các bạn theo đuổi.