nhung-luu-y-khi-chon-truyen-tranh-tu-duy-cho-be

Những lưu ý khi chọn truyện tranh tư duy cho bé

Thói quen đọc sách hàng ngày từ nhỏ, nhất là truyện tranh tư duy cho bé sẽ giúp trẻ phát triển được tư duy qua việc quan sát và lắng nghe.

Nội dung sách truyện tranh tư duy cho bé

Sách truyện tranh tư duy cho bé hỗ trợ bé phát triển ngôn ngữ và trí tưởng tượng ngay từ nhỏ. Cha mẹ nên tạo cho con thói quen đọc sách ngay từ nhỏ, đọc truyện tranh không chỉ giúp tạo ra thói quen tốt cho trẻ mà còn giúp trẻ phát triển tư duy nhanh trí và rèn luyện khả năng quan sát tốt. Ngoài ra, sách còn được thiết kế đọc truyện theo tư duy hình ảnh phát triển tư duy của trẻ qua việc quan sát, lắng nghe. Điều tuyệt vời cho trẻ khi cha mẹ tạo cho trẻ thói quen đọc truyện tranh khi còn nhỏ sẽ hỗ trợ phát triển trí tưởng tượng. Kết hợp hình ảnh thay cho từ, để bé đoán hỗ trợ bé phát triển ngôn ngữ. Cuốn sách được thiết kế đọc truyện theo tư duy hình ảnh, hỗ trợ rèn luyện khả năng quan sát cho bé. Từng câu chuyện kết hợp với hình ảnh hỗ trợ phát triển khả năng tư duy nâng cao lòng tự tin, tinh thần tự lập ở trẻ.

 

Sách truyện tranh tư duy cho bé cũng giúp trẻ bồi dưỡng tình bạn, tình cảm gia đình


Bộ sách Truyện tranh phát triển tư duy– kĩ năng cho bé giới thiệu với bạn đọc những tình huống gần gũi trong cuộc sống thường ngày. Hỗ trợ bé phát triển tư duy nhanh trí.

Truyện tranh thường có hình ảnh đẹp, màu sắc rực rỡ đầy hấp dẫn, trẻ được học kỹ năng ứng xử qua từng tình huống. Trẻ học được cách nhận biết màu sắc, tư duy hình khối. Truyện tranh sẽ giúp trẻ phát huy tính sáng tạo và chú ý rất tốt. Các bé sẽ thích thú nếu như có những cuốn truyện tranh phù hợp với sở thích.

Dàn nhạc rừng xanh, muôn màu âm thanh hợp sức để hướng đến mục tiêu làm việc nhóm tập thể luôn giúp chúng ta thành công.
Những bạn thú dễ thương có ý nghĩa với những cách khắc phục khó khăn, trở ngại đầy tinh tế.

Truyện tranh phát triển tư duy cho bé để con quan sát hình khối và màu sắc, dạy con kĩ năng vận động nói những lời yêu thương. Bố mẹ cho con đôi mắt giúp để con có bước đi vững chắc, đôi tai con nhận biết âm thanh. Bé sẽ học được kĩ năng giao tiếp, ứng xử, năng hòa nhập – làm việc nhóm. Bên cạnh đó là bé sẽ học được thái độ sống tử tế.

Hiện nay có rất nhiều đầu truyện khác nhau để cha mẹ lựa chọn cho bé nhất là những truyện tư duy, kích thích trí tò mò của bé. Với việc sử dụng các khối màu kích thích thị giác cao, tái hiện thế giới động vật sinh động tạo hình dễ thương khơi dậy sự tò mò sẽ giúp các bé phát triển khả năng nhận thức và tư duy. Trẻ sẽ tự động não và tự ra quyết định xem mỗi sẽ có kết quả như thế nào.

Sự phát triển của các bé trong tương lai phụ thuộc nhiều vào những quyển truyện tranh cho bé đọc khi còn bé. Vì vậy cha mẹ hãy sắm cho bé thật nhiều thể loại sách để bé tạo thói quen thích đọc.

Những lưu ý khi chọn truyện tranh tư duy cho trẻ

 

 • Cha mẹ cần chọn sách đúng với lứa tuổi của trẻ để trẻ nhận biết được trong sách đang nói về nội dung gì, tạo sự hứng thú cho trẻ khi đọc
 • Không nên cấm trẻ đọc truyện tranh. Hiện nay nhiều ba mẹ vẫn cấm cản con vì cho rằng trẻ đọc truyện tanh sẽ sa đà vào truyện mà không lo học hành. Cha mẹ càng cấm con sẽ tận dụng thời gian chơi ở trên lớp hoặc lén đọc khi cả nhà đã đi ngủ. Bạn hãy chọn cho trẻ những cuốn truyện tranh có nội dung phù hợp với lứa tuổi đúng chủ đề mà trẻ yêu thích.
 • Hỗ trợ trẻ học lịch sử dễ hơn nhờ truyện tranh. Cha mẹ có thể giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ nội dung, các giai đoạn lịch sử thông qua truyện tranh. Các em sẽ thấy hứng thú và ghi nhớ nhanh hơn nhờ vào hình anh.
 • Tạo không gian đọc sách cho trẻ đê giảm nguy cơ cận thị ở trẻ. Bạn nên chọn nơi có không gian thoáng, có cửa sổ để con ngồi học cho phù hợp.
 • Việc cho trẻ đọc truyện tranh sẽ có nhiều ích lợi nếu cha mẹ áp dụng lựa chọn sách đúng với lứa tuổi của trẻ. Hiện nay có rất nhiều sách, truyện tranh trên thị trường với nội dung dễ gây ảnh hưởng xấu tới trẻ. Nên việc lựa chọn truyện tranh theo độ tuổi của con là cực kì quan trọng và cần thiết. Việc để trẻ đọc những cuốn truyện đôi khi còn kèm theo yếu tố bạo lực vô tình là người khiến con trở thành những đứa trẻ ưa bạo lực, thích đánh đấm người khác. Cha mẹ nên kiểm tra kỹ nội dung trước khi quyết định mua cuốn truyện tranh nào đó cho con
 • Cái gì càng bị cấm thì chúng ta sẽ càng muốn tìm cách làm. Với trẻ em cũng vậy bạn không nên cấm trẻ đọc truyện tranh. Bạn cũng có thể khuyên trẻ nên hạn chế đọc truyện tranh quá nhiều, cần sắp xếp thời gian học và đọc truyện sao cho hợp lý. Trên thực tế cũng có rất nhiều cuốn truyện có ý nghĩa giáo dục cao cho trẻ thêm khả năng tư duy và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
 • Để giúp trẻ có hứng thú hơn với việc đọc sách thì cần có không gian đọc đủ ánh sáng để giảm nguy cơ cận thị ở trẻ.

Trên bài viết là những điều hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ với phụ huynh về  những lưu ý khi chọn truyện tranh tư duy cho bé. Các phụ huynh có thể tham khảo các tựa truyện tranh đạo đức, giáo dục của nhiều nhà sách có mặt trên thị trường. Một số cuốn truyện tranh tư duy cho bé dưới đây mà cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho con để con khám phá và đọc hàng ngày.

 • Mèo Mít thích đá bóng (Học cùng Mèo Mít tập 1)
 • Mèo Con nói lời hay – Làm việc tốt (Mèo Con lon ton tập 2)
 • Mây Trắng và hành trình giải cứu trái đất
 • Giấc mơ kì lạ của cô bé Hạt Tiêu
 • Mèo Con bênh vực bạn (Mèo Con lon ton tập 1)
 • Chú chó thông minh và tốt bụng
 • Seri 05 tập truyện: Chuyện cỏn chuyện con
 • Mèo Mít học võ (Học cùng Mèo Mít tập 2)